Menu
Your Cart

Hàm Chỉnh Răng Trainer Myobrace T2

Hàm Chỉnh Răng Trainer Myobrace T2
Hàm Chỉnh Răng Trainer Myobrace T2
Hàm Chỉnh Răng Trainer Myobrace T2
Hàm Chỉnh Răng Trainer Myobrace T2
Hàm Chỉnh Răng Trainer Myobrace T2

aaaaaaaaaaaaaa

Thương hiệu: Myobrace
Xuất xứ: Úc
  • Kho Hàng: Còn hàng
Giá: 1,350,000 đ

Hàm Chỉnh Răng Trainer Myobrace T2

Hàm trainer trẻ em và người lớn là một loại khí cụ tiền chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng silicon, dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà chủ yếu cho trẻ em từ 2 đến 15 tuổi và cả người trưởng thành. Khí cụ được làm chủ yếu từ vật liệu tổng hợp như Silicon mềm và an toàn trong nha khoa và thường dùng cho những bé có các sai lệch ban đầu về răng và hàm trong giai đoạn phát triển để sắp xếp lại các răng mọc bị lệch đi đúng hướng tránh tình trạng răng hô, móm, vẩu khi trưởng thành sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc để chỉnh sửa.
Hàm trainer là gì? Hàm trainer có phải là dụng cụ niềng răng tháo lắp hay không?
Hàm Trainer hay khí cụ chỉnh nha trẻ em là dụng cụ rất quan trọng trong việc điều chỉnh răng cho trẻ nhưng không phải cha mẹ nào cũng biết. Điều này sẽ dẫn đến can thiệp chậm trễ gây ra những sai lệch không đáng có đối với hàm răng của trẻ, khiến các bậc phụ huynh sau này phải hối tiếc, tốn nhiều thời gian, tiền bạc và những bất tiện khác để chỉnh sửa răng, niềng răng bằng mắc cài..
Hầu hết mọi người chỉ biết tới niềng răng mắc cài như là một phương pháp chỉnh nha duy nhất để có một hàm răng đều và đẹp. Nhưng niềng răng chỉ áp dụng được khi trẻ đã thay đầy đủ răng sữa và răng vĩnh viễn đã mọc đủ, độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi. Hàm trainer silicon chính là khí cụ hỗ trợ chỉnh nha tại nhà ngay từ giai đoạn răng sữa nhé. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn nên tham khảo để giúp hàm răng của trẻ trở nên đẹp, đều đặn hơn ngay từ lúc răng đang phát triển nhé..
Hàm trainer silicon cũng còn thường được gọi là dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà do được thiết kế chuyên dụng để có thể sử dụng hoặc tháo bỏ dễ dàng bất cứ lúc nào bạn muốn. Có rất nhiều loại hàm trainer được thiết kế cho từng giai đoạn mọc răng khác nhau cũng như từng loại trường hợp lệch răng khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ và nên được thăm khám tư vấn bởi bác sĩ nha khoa để có chọn lựa và sử dụng đúng nhất cho trường hợp của mình nhé..

Tác dụng hữu ích và toàn diện của Hàm Trainer Myobrace trong điều chỉnh răng và hàm

Hàm trainer T4K là gì? Hàm tiền chỉnh nha T4K (Trainer for Kids) được giới thiệu đầu tiên vào năm 1992, Pre-Orthodontic Trainer for Kids™ (T4K® ) đã trở thành một trong những sản phẩm phổ biến nhất trên thế giới và thành công nhất của MRC (Myofunctional Research Co. Công ty hàng đầu về nghiên cứu và chế tạo các loại thiết bị chỉnh nha và răng hàm của Australia từ năm 1989)..
Các hàm trainer T4K là hiệu quả nhất trong giai đoạn phát triển bộ răng hỗn hợp của trẻ (6 đến 8 tuổi), định hướng sớm để dẫn mọc răng thẳng và sửa chữa những thói quen xấu..
Hàm trainer T4K được chia làm 2 loại màu xanh (Phase 1 - bằng nhựa tổng hợp mềm) và màu hồng đỏ (Phase 2 - bằng Polyurethane cứng hơn) tương ứng với 2 giai đoạn (phase) và dùng tốt nhất cho trẻ trong khoảng 6 đến 8 tuổi (Tương ứng với dòng K (for kids) trong bản phân loại chi tiết nói đến bên dưới). .
Bên cạnh loại phổ biến nhất Trainer T4K có bán rất nhiều tại Việt Nam thì Hệ thống MRC Trainer System còn có các loại sau:.
- Hàm infant Trainer: Hàm trainer dùng cho trẻ bắt đầu mọc răng sữa (khoảng 2 đến 4 tuổi) với tác dụng chính là tập cho trẻ làm quen với thiết bị, tránh các tật xấu như ngậm ngón tay, mím môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng và hỗ trợ nhẹ trong việc định hướng phát triển hàm..
- Hàm trainer T4K: Dụng cụ chỉnh nha tháo lắp cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi..
- Hàm trainer T4A (TRAINER FOR ALIGNMENT): Máng chỉnh nha trẻ em giai đoạn răng vĩnh viễn 12 đến 15 tuổi.
- Hàm trainer T4B (TRAINER FOR BRACES): Hàm trainer dùng khi có khuyến nghị của bác sĩ nha khoa, kết hợp và hỗ trợ trong niền răng bằng mắc cài cố định..
Miếng niềng răng silicon trainer ở trên được phân loại theo hê thống cũ gọi là The Trainer System của MRC. Hệ thống gồm 4 loại và chỉ có một kích thước dùng chung duy nhất, mỗi loại chia ra thành 2 phase (phase 1 màu xanh mềm hơn để làm quen và phase 2 màu đỏ hoặc hồng cứng hơn)..
Hệ thống hàm trainer mới dưới đây Myobrace System sẽ có nhiều kích thước hơn và bao phủ đủ các độ tuổi từ mới mọc răng cho đến người trưởng thành nhé. Phân loại hàm trainer mới này cũng có những thiết kế riêng biệt cho từng trường hợp sai lệch răng hàm cụ thể chứ không sử dụng chung như loại cũ nữa..
Các loại Hàm Trainer chuẩn Myobrace System và ký hiệu hàm trainer mới..
Như đã nói ở trên, có rất nhiều loại hàm niềng răng trainer Myobrace được thiết kế chuyên biệt cho từng giai đoạn cũng như trường hợp sai lệch về răng và hàm khác nhau, và nó được chia thành 4 loại sau (kèm ký hiệu quốc tế cho từng loại hàm trainer)..
Hàm trainer thế hệ mới gọi là Myobrace System của MRC cũng chia làm 4 loại nhưng nhiều tính năng được tăng cường và cấu trúc của trainer cũng tối ưu hơn với nhiều lớp chức năng hỗ trợ hơn, chưa kể với từng loại còn được chia nhỏ ra thành biến thế và có rất nhiều kích thước khác nhau có thể lựa chọn để phù hợp nhất với hàm răng của trẻ..
+) Hàm trainer cho giai đoạn răng sữa (ký hiệu là J - Juniors) Cho trẻ giai đoạn mọc răng sữa từ 3 đến 5 tuổi.
+) Hàm trainer cho giai đoạn răng hỗn hợp (ký hiệu là K - Kids) Cho trẻ giai đoạn đang thay răng và mọc răng vĩnh viễn từ 5 đến 10 tuổi.
+) Hàm trainer cho giai đoạn răng vĩnh viễn (ký hiệu là T - Teens) Cho trẻ giai đoạn răng vĩnh viễn đã mọc đủ và đang phát triển hoàn chỉnh, Trẻ từ 10 đến 15 tuổi. Đây là giai đoạn quan trọng nhất và cũng hiệu quả nhất khi dùng hàm trainer..
+) Hàm niềng răng trainer cho người lớn - giai đoạn trưởng thành (ký hiệu là A - Adults) Hệ thống khí cụ chỉnh nha tháo rời dành cho người trưởng thành, từ 15 tuổi trở lên. Có thể dùng song song hỗ trợ cho phương pháp niềng răng cố định bằng mắc cài..
Tương ứng với mỗi giai đoạn được chia theo độ đuổi trên thì hàm trainer chỉnh nha Myobrace lại chia ra thành nhiều loại nhỏ hơn, với các giai đoạn ngắn hơn và thường được ký hiệu bằng số (VD: Hàm Trainer niềng răng silicon dòng T sẽ gồm các loại T1, T2, T3, T4). Chúng ta sẽ xem xét chi tiết từng loại nhé:.
Hàm trainer giai đoạn răng sữa (ký hiệu là J - Juniors):
Miếng ngậm niềng răng dòng Juniors giúp bé chỉnh sửa những thói quen xấu ảnh hưởng xấu đến quá trình mọc răng và cung cấp những lực nhẹ giúp điểu chỉnh, nới rộng hàm trên nhằm tạo thêm chỗ cho các răng vĩnh viễn mọc lên không bị chen chúc nhau. Đây là phương pháp điều trị sớm tránh phải niềng răng bằng mắc cài sau này. Niềng răng trainer Juniors này thường chi ra thành các loại J1, J2, j3 như hình sau (Theo Myobrace System):
Hàm niềng răng trainer giai đoạn răng sữa này thường rất mềm dẻo, giúp trẻ thấy thoải mái, mau thích ứng, ngậm tương tự các núm ti bằng silicon, có các nệm khí tạo lực nhẹ giúp lưỡi đặt đúng vị trí, ngăn tật mút tay, mím môi, tập thở bằng mũi, tập nhai đúng cách... kích thích nhẹ tới sự phát triển của cơ hàm mặt.
Hàm trainer giai đoạn răng hỗn hợp (ký hiệu là K - Kids):
Thiết kế đặc biệt cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi. Hàm niềng răng silicon cho trẻ em dòng K cho trẻ bắt đầu mọc răng vĩnh viễn, thiết kế tương tự dòng J nhưng có kích thước lớn hơn, độ cứng được tăng cường và cũng chia nhỏ thành 3 giai đoạn tương ứng ký hiệu trainer k1, k2, K3.
Tác dụng chính của hàm trainer dòng K này là tiếp tục chỉnh sửa các thói quen xấu, điều chỉnh sai khớp cắn hạng II chi 1 và 2, điều chỉnh hàm tránh chen chúc vùng răng cửa cả hàm trên và dưới. Điều chỉnh cắn sâu và cắn hở
Hàm trainer giai đoạn răng vĩnh viễn (ký hiệu là T - Teens):
Đây là hàm niềng răng silicon trainer Teens giai đoạn quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển răng hoàn thiện của trẻ. Giúp chỉnh răng thẳng, hướng vào đúng vị trí mà không cần dùng mắc cài và tránh niềng răng sau này. Hàm trainer dòng Teens áp dụng hiệu quả nhất cho trẻ từ 10 tuổi đến 15 tuổi, được chia thành 4 giai đoạn tương ứng 4 dòng trainer ký hiệu T1, T2, T3, T4. Trong mỗi dòng này lại có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho trẻ.
Người việt nam thường ít chú trọng đến tiền chỉnh nha cho trẻ em và thường để đến khi trẻ tự có ý thức về thẩm mỹ răng tức sau 15 tuổi thì mới đi khám và điều chỉnh răng. Giai đoạn này răng hàm đã phát triển hoàn thiện và buộc phải can thiệp bằng chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài cố định. Điều này cực kỳ tốn kém về tiền bạc cũng như thời gian, lại gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong vệ sinh răng miệng.
Nếu bạn lỡ bỏ qua giai đoạn J và K thì tuyệt đối không nên bỏ qua giai đoạn dùng hàm niềng răng trainer dòng T này nhé, cơ hội cuối cùng để không phải niềng răng đấy ạ!
Hàm trainer niềng răng người lớn (ký hiệu là A - Adults):
Đây là loại hàm niềng răng silicon dành cho người lớn, răng hàm đã mọc hoàn thiện. Hàm có thể được dùng độc lập trong trường hợp răng hàm bị lệch nhẹ hoặc kết hợp với các khí cụ điều chỉnh răng, nới rộng hàm riêng biệt (niềng răng). Đây cũng là khí cụ giúp tránh tái phát lệch răng các vùng răng cửa sau khi niềng răng bằng mắc cài cố định. Hàm trainer dòng Adults - niềng răng silicon người lớn cũng chia làm 3 loại.
Các loại hàm trainer niềng răng silicon người lớn - Ký hiệu A1, A2, A3 (Adult)
Về cơ bản, hàm trainer dành cho người lớn này sẽ có kích thước lớn nhất để phù hợp với các bộ răng hàm đã phát triển hoàn chỉnh, thành phần cấu tạo cũng dày hơn, cứng hơn để tác đông lực nhiều hơn tới các hàm răng đã phát triển hoàn thiện. Cũng chính vì thế mà tác động sẽ rất chậm và bạn cần được nha sĩ thăm khám tư vấn kỹ trước khi sử dụng nhé.
Hàm trainer chuyên dụng khác của Myobrace
Ngoài 4 phân loại hàm niềng răng trainer cơ bản J,K,T, A ở trên thì Myobrace System còn một số dạng hàm trainer chuyên dụng khác nhưng thường ít phổ biến và phải có chỉ dẫn của bác sĩ mới sử dụng nên Homegift sẽ chỉ giới thiệu sơ qua ở dưới đây:
* Hàm Myobrace® for Interceptive Class III (Dòng i-3): hàm niềng trainer giai đoạn răng hỗn hợp, chỉnh khớp cắn dạng III, có tác dụng giới hạn sự phát triển của hàm dưới, dành cho trẻ từ 5 đến 8 tuổi.
* Hàm Myobrace® for Arch: Hàm silicon này giúp điều chỉnh thói quen thở bằng miệng và vị trí lưỡi ko chính xác, gia tăng phát triển vòm miệng
* Hàm niềng răng silicon Myobrace® P-3: Giúp định vị các răng cửa trên và hàm răng dưới phía trước, định vị trí cho lưỡi.
* Hàm trainer Myobrace® for Braces (Dòng B1, B2, B3): Dùng để kết hợp với các dụng cụ niềng răng cố định có mắc cài nhằm gia tăng hiệu quả điều chỉnh răng.
* Hệ thống TMJ (Temporo-mandibular joint): Dùng trong điều chỉnh rối loạn các chức năng mô mềm hay cơ hàm. Đây là các trường hợp chỉnh nha nâng cao mà đôi khi đi khám các bác sĩ nha khoa cũng không phát hiện ra hoặc bỏ qua. Bao gồm: TMJ Appliance™, TMD Appliance™, TMJ-MBV™, Bruxogard™ Soft, Bruxogard™ Hard

Hướng dẫn dùng hàm niềng răng silicon tại nhà và những lưu ý khi sử dụng hàm trainer:

- Nên tìm hiểu và đọc kỹ các thông số, tác dụng, độ tuổi sử dụng của từng loại hàm niềng răng trainer riêng biệt (đã nêu trong bài viết này)
- Thăm khám bác sĩ chuyên khoa nha để hiểu rõ đúng về tình trạng răng hàm của bé (Răng lệch hay thưa? hàm rộng hay hẹp? Thở đúng hay sai?...)
- Tìm hiểu các tật xấu của bé có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và hàm để kết hợp điều chỉnh.
- Chọn lựa đúng loại hàm trainer phù hợp nhất và sử dụng đúng theo hướng dẫn từng trường hợp, theo từng giai đoạn.
- Không sử dụng hoặc tạm ngưng sử dụng nếu đang bị đau răng, viêm sưng lợi hoặc các bất thường khác.
- Ngậm khoảng 2h mỗi ngày và khi ngủ vào ban đêm (8h) là tốt nhất vì không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như ban ngày.
- Nếu trẻ chưa ngậm quen hàm trainer này thì chỉ cho ngậm khoảng 2,3 tiếng mỗi ngày say đó tăng dần lên.
- Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần dùng bằng nước sạch hoặc nước ấm pha thêm chút muối.
- Bảo quản nơi khô ráo. Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

Chính sách bảo hành

-Với sản phẩm khách hàng qua xem và mua trực tiếp tại cửa hàng, khách hàng sẽ được kiểm tra sản phẩm tại cửa hàng và được nhân viên hướng dẫn sử dụng tận tình, trong 2 ngày sử dụng đầu tiên, nếu có bất cứ trục trặc hay sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi mới sản phẩm.

-Đối với khách hàng mua online, trong 2 ngày tính từ ngày bên vận chuyển giao sản phẩm, nếu sản phẩm gặp lỗi hoặc trục trặc do nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi mới sản phẩm. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, sản phẩm bị lỗi hoặc trục trặc, quý khách có thể gửi về cửa hàng tại địa chỉ số 79 Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ bảo hành tại nhà phân phối sản phẩm hoặc khách hàng có thể trực tiếp mang sản phẩm mang sang hãng để bảo hành theo chính sách của hãng để được hỗ trợ nhanh nhất theo phiếu bảo hành, mọi chi phí phát sinh do khách hành chịu. Trong trường hợp sản phẩm cần đổi/trả sẽ dựa trên chính sách đổi trả.

Đánh Giá

Không hỗ trợ HTML